0973680182

Lọc nhớt Exciter bao lâu cần thay?

Bạn là người đam mê xe Exciter và muốn chiếc xe của mình luôn hoạt động mạnh mẽ? Một phần quan trọng không thể bỏ qua là thay đổi lọc dầu đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời điểm lý tưởng để thay lọc dầu cho chiếc Exciter yêu quý của bạn.

I. Lợi ích và tác dụng quan trọng khi thay lọc nhớt

1.Bảo vệ động cơ:

  • Lọc dầu giúp ngăn chặn bụi, bẩn và tạp chất xâm nhập vào động cơ, bảo vệ các chi tiết  khỏi sự mài mòn không mong muốn.

2.Nâng cao Hiệu suất động cơ:

  • Làm mát: Dầu sạch giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong động cơ, ngăn chặn sự quá nhiệt độ và giúp làm mát các bộ phận quan trọng.
  • Giảm ma sát: Dầu thay mới giúp giảm ma sát giữa các chi tiết động cơ, nâng cao hiệu suất và tăng tuổi thọ của động cơ.

3.Tăng tuổi thọ động cơ:

  • Bảo dưỡng chi tiết: Dầu sạch không chỉ giúp giảm ma sát mà còn bảo dưỡng và làm cho các chi tiết bền bỉ hơn, kéo dài tuổi thọ của động cơ.
  • Chống ăn mòn: Dầu chứa các phụ gia chống ăn mòn, giúp bảo vệ các chi tiết kim loại khỏi tác động của các chất ăn mòn.

4.Tiết kiệm nhiên liệu:

  • Độ nhớt ổn định: Dầu mới giúp duy trì độ nhớt ổn định, làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu và tăng hiệu suất động cơ.

5.Bảo vệ môi trường:

  • Chống ô nhiễm: Dầu sạch và chất lọc hiệu quả giúp giảm lượng khí độc hại và tạp chất thải ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường.

6.Duy trì hiệu suất tối ưu cho động cơ:

  • Bảo dưỡng đúng đắn: Thay lọc dầu đúng cách là một phần quan trọng của chế độ bảo dưỡng, giúp duy trì hiệu suất tối ưu và giảm nguy cơ hỏng hóc đột ngột.

II. Lọc nhớt bao lâu cần thay ?

–  Thời gian thay lọc nhớt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : Loại dầu nhớt đang sử dụng, môi trường và thời gian sử dụng xe. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chất lượng lọc nhớt mà bạn sử dụng. Ở trường hợp này sẽ chỉ nói đến lọc nhớt chính hãng của YAMAHA.

Đa số chuyên gia đều khuyến nghị thay lọc dầu mỗi 3000 – 5000 km, 3 – 6 tháng hoặc 2 lần thay dầu sẽ thay lọc dầu một lần. Nhớ rằng, tần suất thay lọc dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại dầu, điều kiện đường đi và môi trường vận hành. Thực hiện việc này đúng cách sẽ giữ cho chiếc xe máy của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ.